NÔNG TRẠI VIỆT XIN KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH HÀNG
nongtraiviet1975@gmail.com 0914 879 012

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI 

NÔNG TRẠI VIỆT

Người trẻ sáng tạo thiết bị nông nghiệp công nghệ cao

13/12/2018
Tin Tức
 

Không những khởi nghiệp thành công từ các sản phẩm nông nghiệp, người trẻ còn sáng tạo ra những thiết bị phục vụ nông nghiệp công nghệ cao.

 

 

Nhóm sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM giới thiệu thiết bị công nghệ phục vụ nông nghiệp /// HOA NỮ
Nhóm sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM giới thiệu thiết bị công nghệ phục vụ nông nghiệp
HOA NỮ
 

Tại Chợ Công nghệ và thiết bị chuyên ngành trồng trọt, bảo quản và chế biến rau, củ, quả (Techmart) do Trung tâm thông tin thống kê khoa học và công nghệ TP.HCM (CESTI) tổ chức, đã có rất nhiều mô hình khởi nghiệp nông nghiệp hiện đại của người trẻ được triển lãm.

Trong số đó, hai thiết bị của nhóm sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã khiến nhiều người trầm trồ khen ngợi. Đấy là chiếc máy làm sạch không khí, môi trường trong trồng trọt và thiết bị tiệt trùng nước ứng dụng công nghệ plasma trong chế biến và đóng gói.

Với chiếc máy làm sạch nước sẽ oxy hóa bậc cao để tách các phần tử độc hại có trong nước. Nước sạch không có hóa chất độc hại, đã được loại bỏ vi sinh vật và vi khuẩn nên rau được rửa với nước này sẽ đảm bảo chất lượng và bảo quản được lâu hơn. Vì thế sản phẩm phù hợp với công đoạn chế biến, đóng gói. Mục đích chính của chiếc máy là sau khi thu hoạch rau sẽ được rửa bằng nước này để bảo quản lâu hơn, thuận tiện cho quá trình vận chuyển và phân phối rau.

Người trẻ sáng tạo thiết bị nông nghiệp công nghệ cao - ảnh 1
Cận cảnh thiết bị làm sạch nước của nhóm sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM
HOA NỮ

Còn thiết bị tiệt trùng không khí sẽ sử dụng công nghệ plasma để tẩy khuẩn, lọc bụi, vi sinh vật, mùi hôi có trong không khí, tạo một môi trường sạch cho cây trồng phát triển. Đây là thiết bị được chế tạo để ứng dụng trong nhà kính và hướng đến một ngành nông nghiệp sạch, an toàn cho người sử dụng lẫn người sản xuất. Nhóm sinh viên tự hào là khi nông sản phát triển trong một môi trường sạch hoàn toàn thì nó sẽ phát triển tốt hơn vì tránh được những tình trạng gây bệnh cho cây trồng.

Cũng là những người trẻ đam mê công nghệ ứng dụng trong nông nghiệp, Trần Thanh Thảo (Q.Gò Vấp, TP.HCM), quản lý dự án thiết bị điều khiển thông minh qua mạng internet, đã mang đến chợ triển lãm nhiều thiết bị cho nông nghiệp thông minh.

Người trẻ sáng tạo thiết bị nông nghiệp công nghệ cao - ảnh 2
Các thiết bị nông nghiệp thông minh trong dự án của Thảo
HOA NỮ

Trong đó có thiết bị điều khiển tưới từ xa thông qua sim điện thoại. Thảo cho biết hệ thống này sử dụng sim của tất cả các nhà mạng để điều khiển tưới từ xa qua sóng GSM. Tức là chỉ cần bấm gọi cho sim điện thoại đã được cài đặt trước trong máy, thì bạn có thể điều khiển máy tưới nước từ xa.

Cũng tương tự dự án của Thảo, anh Phan Thanh Huy Cường (cựu sinh viên Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM) đang khởi nghiệp với dự án các thiết bị thông minh điều khiển từ xa cho nông nghiệp.

Theo anh Cường, thiết bị sẽ sử dụng cảm biến để điều khiển các thông số môi trường. Trên cơ sở các quy trình nuôi trồng, điều kiện môi trường nhất định, thiết bị sẽ đánh giá các yếu tố vượt ngưỡng và đưa ra các tín hiệu điều khiển mở bơm, thêm các thành phần có lợi cho môi trường, hoặc điều khiển các yếu tố nhiệt độ, gió. Các trạng thái của môi trường và trạng thái hoạt động của thiết bị có thể giám sát từ xa thông qua kết nối internet.
Những thiết bị nông nghiệp hiện đại của người trẻ - ảnh 3
Anh Cường giới thiệu sản phẩm của mình tại phiên chợ
HOA NỮ

“Đây là giải pháp toàn diện quản lý sản xuất trồng trọt, chăn nuôi, giúp nâng cao năng suất và chất lượng nông sản. Bởi hệ thống có thể giám sát toàn bộ các chỉ tiêu môi trường như thành phần nước, phân bón, không khí, môi trường. Điều khiển các thành phần môi trường theo từng quy trình tăng trưởng và phát triển riêng. Bên cạnh đó, giúp nhà quản lý điều hành hệ thống thuận tiện hơn”, anh Cường tự hào.

 
Nhiều bạn trẻ có ý định khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp cũng rất hứng thú với các sản phẩm được trưng bày tại phiên chợ. Nguyễn Tấn An (cựu sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM), bày tỏ: “Mình ấp ủ khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp từ năm 3 đại học và cũng đã chế tạo được vài công nghệ phục vụ cho nông nghiệp. Hôm nay đến đây mình rất hứng thú với chiếc máy làm sạch không khí cho cây trồng đến từ Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM. Các bạn làm rất tốt và ý tưởng cũng rất hay...”.
Những thiết bị nông nghiệp hiện đại của người trẻ - ảnh 4
Mô hình trồng rau thủy canh cũng được người trẻ quan tâm
HOA NỮ
Những thiết bị nông nghiệp hiện đại của người trẻ - ảnh 5
Tại phiên chợ cũng có rất nhiều sản phẩm nông nghiệp sạch từ các dự án khởi nghiệp của người trẻ

Bài viết liên quan

Sôi động thị trường thiết bị nông nghiệp công nghệ cao
14/12/2018

Sôi động thị trường thiết bị nông nghiệp công nghệ cao

Thị trường cung ứng các loại thiết bị công nghệ cao cho nông nghiệp đã hình thành và ngày càng...
Triển lãm thiết bị nông nghiệp thông minh
05/12/2018

Triển lãm thiết bị nông nghiệp thông minh

TTO - Sáng 20-8, triển lãm sản phẩm công nghệ thông tin - truyền thông diễn ra tại Trung tâm Hành...
Tin tức béc tưới
17/12/2020

Tin tức béc tưới

Béc Tưới Nông nghiệp
Facebook Chat